Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô

2017-03-16 17:34:45
Lái xe ô tô là một quá trình mà chân thường xuyên phải hoạt động như đạp phanh, đạp ga. Bởi vậy, lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với đi đường dài.

Các tiêu chí lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô:

  • Lựa chọn giày thoải mái, êm chân, độ dày thích hợp để không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm giác chân.
  • Lựa chọn kích cỡ vừa phải, không quá chật, không quá rộng.
  • Giày phải có khả năng bảo vệ tốt phần mắt cá chân.
  • Không gây trơn trượt, nhạy bén trong các trường hợp cần đạp chân phanh, chân ga gấp.
Một số người cho rằng đi chân trần khi lái xe là tốt nhất, cảm giác chân chân thật cùng lực đạp chân ga, chân phanh sẽ thích hợp nhất. Tuy nhiên, việc đổ mồ hôi chân trong quá trình lái xe có thể gây trơn trượt, dễ gây tổn thương phần mắt cá chân khi cần phanh gấp.

Những loại giày không nên lựa chọn:

Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô
  1. Giày cao gót: Không một người phụ nữ nào lại không yêu thích mẫu giày có khả năng tôn dáng bậc nhất này. Nhưng các chị em cũng nên chú ý không nên sử dụng giày cao gót khi lái xe ô tô. Để duy trì xử lý linh hoạt trên chân phanh và bàn đạp ga, phần gót chân thường phải luôn được cố định ở phía dưới sàn xe. Bởi vậy khi sử dụng giày cao gót khi lái xe sẽ khiến chân chịu nhiều áp lực, dẫn đến cảm giác đau mỏi, khó chịu.
  2. Bốt: Loại giày này thường khá nặng, nên nếu để lái xe đi một chặng đường dài sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.
  3. Tông, déo xỏ ngón: thường dễ gây cảm giác trơn trượt cho người lái. Theo báo cáo, dép xỏ ngón cũng là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.
Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô

Vậy nên lựa chọn loại giày nào?

Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô Cách lựa chọn giày thích hợp khi lái xe ô tô Giải pháp cơ bản và tốt nhất cho người lái là bên cạnh đôi giày thời trang, hãy mang theo một đôi giày thích hợp khi lái xe ô tô, đặc biệt là khi lái xe đường dài. Một đôi giày thể thao cổ điển với độ dày đế không quá 10 mm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.