7 "ông lớn" trong thị trường ô tô Việt Nam đồng loạt giảm giá

2017-03-13 17:35:45
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 thương hiệu ô tô Việt Nam đồng loạt giảm giá sau một thời gian im hơi lặng tiếng. Bên cạnh các dòng xe nhập khẩu, một số dòng xe lắp ráp trong nước cũng có chiều hướng giảm giá khá mạnh. Đi tiên phong có thể kể đến Honda khi hãng này công bố mức giảm giá lên đến 80 triệu đồng đối với dòng xe Honda Accord (được nhập khẩu từ Thái Lan). Honda Accord giảm giá đến 80 triệu đồng Honda Accord giảm giá đến 80 triệu đồng Không hề kém cạnh, ngay sau đó, Toyota nhanh chóng cập nhật mức giá mới đối với các dòng xe của hãng vào hồi đầu tháng 2. Điều đặc biệt gây chú ý chính là mức giảm khá sâu của hãng xe lớn này, cụ thể như sau: Hàng loạt mẫu xe ô tô Việt Nam đồng loạt giảm giá
  • Toyota Yaris G được công bố mức giá mới là 642 triệu đồng, giảm 47 triệu đồng so với mức giá cũ.
  • Toyota Yaris E có mức giá mới là 592 triệu đồng, giảm 44 triệu đồng so với mức giá trước đây.
  • Mẫu xe có mức giảm sâu nhất có thể kể đến Land Cruiser Prado TX-L khi giảm tới 164 triệu đồng, cập nhật mức giá mới là 2,167 tỷ đồng.
  • Land Cruiser VX cũng giảm 70 triệu đồng và công bố mức giá bán là 3,65 tỷ đồng.
Thương hiệu xe sang Lexus do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối cũng có nhiều chuyển biến khi giảm giá hầu hết các mẫu xe với mức giá giảm sâu, mức giá giảm sâu nhất lên tới 200 triệu đồng. Sau Toyota, một số hãng ô tô Việt Nam đồng loạt giảm giá theo. Có thể kể đến Nissan, để cạnh tranh với dòng xa nhập khẩu cùng phân khúc đã giảm 35 triệu đồng cho dòng sedan Sunny, dù cho đây là bản lắp ráp trong nước. Ngay sau đó, Thaco cũng điều chỉnh mức giá với các dòng xe thuộc 3 thương hiệu lớn mà hãng đang phân phối là Kia, Mazda và Peugeot.
  • Thương hiệu xe Kia: Ngoài Kia morning 1.0MT và mẫu sedan Quoris, các mẫu xe còn lại đều nằm trong đợt điều chỉnh giá này. Sedona là mẫu xe được giảm mạnh nhất, lên tới 95 triệu đồng, trong khi đó Kia Morning có mức giảm thấp nhất là 3 triệu đồng.
Mazda 6 2.5L giảm giá mạnh Mazda 6 2.5L giảm giá mạnh
  • Thương hiệu xe Mazda: Chỉ có Mazda6 phiên bản mới 2017 và Mazda BT-50 bản 3.2L không giảm giá, còn các dòng xe còn lại đều được điều chỉnh theo giá bán mới. Mức giảm cao nhất là 140 triệu đồng thuộc về Mazda6 2.5L , mức giảm thấp nhất là 10 triệu đồng thuộc về mẫu bán tải Mazda BT-50 2.2 MT /AT.
  • Thương hiệu xe Pháp Peugeot giảm đến 5/6 sản phẩm đang được bán tại thị trường Việt Nam.
Qua các động thái đó, Kia và Mazda hiện là hai hãng có mức giá cạnh tranh nhất thị trường Việt Nam hiện nay.